viet an
Tel:        0987 617 299 Hotline: 0987617299

Tin tức

Độc đáo Festival vẽ tranh tường đô thị quốc tế
26/02/2014

Thủ đô Mexico của Mexico vừa được khoác lên mình một bộ áo mới rực rỡ sắc màu. Nhờ sáng kiến và sự tài hoa của một nhóm các nghệ sỹ đô thị nổi tiếng nhất thế giới, thành phố đã mang một diện mạo hoàn toàn khác.

ve tranh tuong
Kể từ tuần đầu tiên của tháng 5 này, Mexico City đã có một sự chuyển mình về diện mạo. 9 bức tranh tường khổng lồ kiểu bích họa làm sáng rực những công trình tiêu biểu tại các trung tâm lịch sử của thành phố khiến cho ngay cả chủ nhân của các tòa nhà cũng rất ấn tượng với vẻ bề ngoài này và hứa sẽ lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật độc đáo đó.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Festival tranh tường đô thị quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức, với sự góp mặt của các nghệ sỹ đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới như Ukraine, Tây Ban Nha, Mexico, Đức, Bỉ, Mỹ, Bồ Đào Nha. Đây còn là dịp để người hâm mộ chứng kiến các nghệ sỹ sáng tạo và cống hiến, đồng thời cho họ cơ hội giao lưu và xin chữ ký các nghệ sỹ mà họ yêu thích.

Victor Celaya – Đồng Sáng lập và Tổ chức Festival tranh tường đô thị cho biết: “Chúng tôi biết họ là các nghệ sỹ di chuyển nhiều nhất trên thế giới. Chúng tôi có một danh sách các nghệ sỹ như vậy. Họ là những gương mặt đại diện cho các nghệ sỹ thuộc trường phái này”.

Các bức họa được sơn vẽ trên tường của các khách sạn lớn, trên mặt tiền của trụ sở tòa báo El Universal và nhiều công trình nổi tiếng khác. Mỗi nghệ sỹ khai thác một thủ pháp sở trường riêng của họ từ sơn, phun, tô màu và cả điêu khắc. Họ sử dụng cần cẩu và các giàn giáo để sáng tác trên các bức tường khổng lồ.

Hera – Nghệ sỹ người Đức nói: “Bằng ngôn ngữ của mình, thứ ngôn ngữ mà chúng tôi sử dụng và bằng cách tiếp cận mà chúng tôi dùng trong hội họa, chúng tôi muốn làm cho cảnh vật đẹp hơn, vì vậy tất cả mọi người, thuộc đủ lứa lứa tuổi, đều đánh giá cao nỗ lực đó. Do đó, chúng tôi nghĩ sáng tạo của chúng tôi là tích cực”.

Các nghệ sỹ đã mất từ 5 đến 10 ngày để hoàn thành các bức tranh tường khổng lồ. Các tác phẩm này sẽ được lưu giữ trong vòng ít nhất là 6 tháng và có thể là lâu hơn tùy ý muốn của chủ nhân các tòa nhà. Trước mắt, Ban giám đốc tòa báo El Universal đã xác nhận rằng các bức tranh tường sẽ được lưu giữ lâu dài trên mặt tiền tòa trụ sở của họ và sẽ cắt cử người trông nom để tác phẩm không xuống cấp.

Tag:

     

Các tin khác