viet an
Tel:        0987 617 299 Hotline: 0987617299

Tin tức

Để nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa
17/02/2014

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực nhanh chóng thay đổi, cả sáng tạo và kỹ thuật, trong khi khá dễ dàng để học được các kỹ thuật mới. Cho nên điều quan trọng là tập trung và nâng cao khả năng sáng tạo của chúng ta. Dưới đây là danh sách các mẹo, các bài tập và thực hành có thể giúp bạn tăng cường sự sáng tạo, học hỏi không ngừng, và giúp bạn trở thành một nhà thiết kế tất cả tốt hơn.

1. Trở thành một người sưu tập

 

Mỗi khi bạn thấy một thiết kế nào ấn tượng, hãy lưu nó về máy. Bạn có thể lưu vào một folder dễ kiếm. Chúng sẽ là những tư liệu quý giá khi cần. Starbuck cà phê thậm trí cung cấp cho khách hàng những tạp chí nhỏ có các sáng tạo trong tuần.

 

 

2. Mua các cuốn sách

 

Sở hữu bộ sưu tầm cuốn sách phong phú là cách tuyệt vời để học. Cố gắng mua những cuốn sách mới. Quan sát những tác phẩm ấn tượng, những câu chuyện vui và những chủ đề về kỹ thuật đồ họa.

 

 

 

3. Đọc những trang Web của designer

 

Bạn sẽ học được rất nhiều bằng cách đọc những trang web của designer giỏi. Thế giới Internet đã trở thành một người bạn tuyệt vời, giúp bạn học hỏi và chia sẻ mọi kiến thức.

 

 

4. Tìm kiếm TUTORIAL

 

Có rất nhiều kỹ thuật, kỹ năng đồ họa để bạn học hỏi, và nó giúp bạn có những kiến thức và kỹ năng mới. Thực hành chúng và sau đó áp dụng những điều đã học được và thiết kế của mình. Có rất nhiều bài hướng dẫn – tutorial trên mạng.

 

Bạn có thể kiếm một vài trang web cá nhân chẳng hạn. Thường xuyên nâng cao kỹ năng đồ họa của bạn bằng cách tìm kiếm bài tutorial và hoàn thành chúng.

 

 

5. Tạo Blog về thiết kế cho riêng mình

 

Hãy bắt tay vào tạo một trang blog chia sẻ nghề nghiệp, điếu đó sẽ giúp bạn có ý thức hơn với cộng đồng thiết kế. Nếu trang blog của bạn tốt, bạn sẽ được chú ý nhiều hơn trong nghề nghiệp.

 

 

6. Tham gia tích cực vào 1 cộng đồng thiết kế

 

Là một freelancer, gia nhập một cộng đồng thiết kế trên mạng là điều bắt buộc. Nó không chỉ giữ cho bạn luôn cập nhật được những thay đổi của thế giới design, nó còn rất tốt khi có những phản hồi và chỉ trích, góp ý. Là ông chủ của chính mình thật tuyệt, nhưng không có phản hồi lại là mặt tiêu cực. Nếu bạn làm việc một mình sẽ không có ai phê bình công việc của bạn và giúp bạn tiến bộ

 

Một số trang web có thể giúp bạn điều đó là DevianArt – hoặc ZideanArt (nếu bạn thích tham gia tại Việt Nam) – Behance

 

  • Luôn hòa đồng, thân thiện cùng các bạn designer khác
  • Tham dự một cuộc thi nào đó phù hợp với bạn, điều này giúp bạn năng động hơn
  • Chân thành với các góp ý của đồng nghiệp, nhất là những người giỏi, chúng sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn
  • Tham khảo các thiết kế khác, thậm trí bạn đừng ngần ngại liên hệ với tác giả để hỏi kỹ thuật của họ
  • Phê bình:  Bạn nên cảm thấy là may mắn vì nhận được những lời góp ý phê bình. Nó giúp bạn khắc phục điểm yếu mà bạn không thấy.

 

 

7. Hãy chụp nhiều ảnh

 

Hình ảnh có thể giải quyết cho bạn rất nhiều vấn đề. Điện thoại chụp hình chất lượng cũng là giải pháp tốt. Đơn giản là bấm máy, và lưu nó lại để dùng. Evenote là trang web có thể giúp bạn. Hãy chụp tất cả những gì bạn thấy, tòa nhà, con đường, con người…

 

 

8. Thiết kế mọi lúc, mọi nơi

 

Dành thời gian rảnh của bạn để tự thiết kế với khách hàng là chính bạn. Branding, logo, brochure, leaflet, namecard, website, hay là những hình vẽ có ý tưởng vui nhộn Hãy giữ đầu óc thoải mái, biến các dự án của bạn thành những niềm vui.

 

 

9. Redesign – Thiết kế lại

 

Chọn các thiết kế mà bạn thấy hứng thú, sưu tập thông tin thêm về chúng. Và tự thiết kế lại tất cả rồi bạn có thể gửi lại cho những nơi cần nó, có thể cho free hoặc sự tùy tâm của họ. Nhưng chắc chắn nếu tác phẩm của bạn tốt bạn sẽ nhận lại nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu không kinh nghiệm của bạn cũng tăng theo mỗi sản phẩm.

 

 

10. Redesign – Thiết kế lại chính tác phẩm của bạn

 

Điều này giúp bạn luôn tiến lên phía trước. Các kỹ năng thiết kế và ý tưởng không giới hạn của bạn sẽ được thể hiện qua những phiên bản mới này.

 

 

11. Tham gia các triển lãm nghệ thuật

 

 

12. Giữ liên lạc với những thiết kế khác

 

Bất cứ mạng xã hội nào bạn tham gia đều có thể dễ dàng làm quen, hoặc gia nhập những hội, nhóm về thiết kế. Hãy thường xuyên liên lạc với họ.

 

 

13. Du lịch

 

Trải nghiệm những nền văn hóa mới, với những sản phẩm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới giúp bạn mở rộng khả năng sáng tạo của mình.

 

 

14. Vẽ, vẽ và vẽ liên tục

 

Hãy vẽ bất cứ cái gì bạn nghĩ, thấy. Bởi vậy luôn giữ giấy và bút bên người. Vẽ phác thảo giúp bạn lưu giữ và phát triển ý tưởng. Ngày nay cho dù thiết kế đồ họa là nhắc tới computer nhưng tất cả các ý tưởng ban đầu vẫn đến từ những tờ giấy, những nét bút phác thảo bằng tay.

 

Nếu bạn có thể diễn đạt tốt ý tưởng trên tờ giấy thì công việc trên computer đã dễ hơn một nửa rồi.

Tag:

     

Các tin khác