viet an
Tel:        0987 617 299 Hotline: 0987617299

Tin tức

Chiêm Ngưỡng Bức Tranh Tường Ở Philadelphia Độc Đáo
17/02/2014

Philadelphia là thủ đô của những bức tranh tường thế giới. Với hơn 3.000 bức tranh được vẽ trên các bức tường khắp thành phố, điều này đã khiến Philadelphia trở thành nơi có bức tranh tường nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác.

Thông tin về các bức tranh tường

Một loạt các vật liệu bao gồm sơn, gạch, kính được sử dụng để tạo ra các bức tranh tường. Đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp làm việc với người dân, bao gồm cả thanh thiếu niên có nguy cơ phạm tội cao,  người trong nhà tù và trung tâm phục hồi chức năng trong để tạo ra những bức tranh tường. Mỗi một bức tranh tường kể một câu chuyện về khu phố đó sinh sống. Đặc biệt là trong các khu đô thị thì những bức tranh tường mang lại vẻ đẹp và niềm tự hào cho cộng đồng.

tranh-tuong-tai-philadenphia. 3jpg

Lịch sử

Năm 1984, PAGN hoạt động theo một hướng mới. Họ thuê nữ hoạ sĩ vẽ bích hoạ Jane Golden thành lập một chương trình nghệ thuật cho thế hệ trẻ của thành phố ( The Mural Arts Program-MAP). Đánh giá graffiti như một năng lượng nghệ thuật bị đặt chưa đúng chỗ, một số quan chức thành phố nhận thấy có thể hướng năng lượng của giới trẻ ham mê vẽ graffiti sang làm nghệ thuật. Điều đó sẽ có ích cho xã hội hơn là ngấm ngầm phá hoại cộng đồng. Còn đối với chính những người trẻ tuổi này, nghệ thuật sẽ tạo nên nhịp sống kéo họ ra khỏi thế giới đen tối của ma túy, phá hoại và tội phạm.

Du lịch để ngắm bức tranh tường

Tham gia một tour du lịch với một người hướng dẫn nhiều kiến thức là cách tốt nhất để trải nghiệm những bức tranh tường. Hầu hết các tour du lịch được phục vụ từ tháng Tư hoặc đượcphục vụ  quanh năm, mỗi tour kéo dài khoảng hai giờ. Để có một lịch trình đầy đủ các tour du lịch và hiểu biết hơn về những bức tranh tường và trải nghiệm về điều đó, bạn có thể truy cập vào trang web của Mural Arts.

Tag:

     

Các tin khác