viet an
Tel:        0987 617 299 Hotline: 0987617299

Tin tức

Các tác phẩm nghệ thuật xuyên thời đại về tình yêu
18/02/2014

Nhân dịp lễ Valentine, cùng xem lại những kiệt tác của các nghệ sĩ dành tặng tình yêu…

Từ xưa, tình yêu luôn là một đề tài lớn trong nghệ thuật. Đã có biết bao nghệ sĩ sáng tạo nên những tác phẩm vĩ đại ca ngợi tình yêu với những phong cách nghệ thuật độc đáo riêng.

Nhân ngày Valentine sắp tới, hãy cùng chiêm ngưỡng lại những kiệt tác hội họa và điêu khắc nổi tiếng nhất về tình yêu qua loạt hình ảnh sau.

1. “Nụ hôn” của Gustav Klimt

Đã từ lâu, “Nụ hôn” của danh họa người Áo - Gustav Klimt đã được mệnh danh là một “tượng đài” của nghệ thuật dành cho tình yêu đôi lứa. Klimt hoàn thành “Nụ hôn” vào năm 1908. Thông qua bức tranh này, họa sĩ gửi gắm thông điệp về sự tự do của tình yêu.

Trong tranh, chàng trai và cô gái như hòa quyện vào làm một. Họa sĩ khéo léo sử dụng những họa tiết trang trí cho hai nhân vật: những hình chữ nhật màu đen, trắng mạnh mẽ của người đàn ông tương phản với những họa tiết tròn và ô-van mềm mại của người phụ nữ.

Bạn có chú ý là “Nụ hôn” được vẽ trên một hình vuông hoàn hảo, khác hẳn bố cục chữ nhật thông thường? Đặc biệt, họa sĩ đã sử dụng những lá vàng thật để tạo nên khối màu sắc trọng tâm của bức tranh.

2. “Nụ hôn” của Edvard Munch

Edvard Munch - danh họa nổi tiếng người Na Uy được công chúng biết đến nhiều hơn với bức họa “Tiếng thét” đầy ám ảnh. Nhưng ông cũng sáng tác những bức tranh ca ngợi vẻ đẹp của tình yêu. Một trong số đó là bức “Nụ hôn”, hoàn thành năm 1897.

Munch khắc họa tình yêu bằng phong cách riêng độc đáo của ông. Những gam màu tối ngự trị cả bức tranh. Đường nét khuôn mặt của đôi lứa đang yêu như bị xóa nhòa. Chàng trai và cô gái trao nhau nụ hôn nồng nàn và như quyện thành một thể thống nhất. 

Tag:

     

Các tin khác